“Khoảng thời gian đẹp nhất đời tôi có lẽ là ngay trước khi vô địch thế giới. Khi tôi lên đỉnh vinh quang, mọi thứ trở nên khó khăn. Đó dường như chưa phải lúc để thành công, bởi xung quanh tôi có quá nhiều cạm bẫy tình cảm”, Mike Tyson nói trên BBC.

Tyson: Có một đứa trẻ luôn ở trong tôi

Mike Tyson đấu Roy Jones Jr. vào 28/11 – 15 năm từ lúc ông tuyên bố treo găng. Ảnh: Reuters.

Tyson giành đai WBC cuối năm 1986, khi 20 tuổi. Ông là võ sĩ quyền Anh hạng nặng trẻ nhất lịch sử sở hữu đai vô địch thế giới. Tuy nhiên, đỉnh cao của “Mike thép” kéo dài chưa đầy bốn năm, trước khi thua võ sĩ dưới cơ Buster Douglas vào đầu năm 1990.

Sau trận thua này, Tyson suy giảm phong độ, rồi vào tù vì tội hiếp dâm. Cuối thập niên 1990, ông nỗ lực trở lại nhưng ấn tượng lớn nhất để lại là vụ cắn tai Evander Holyfield, thay vì những danh hiệu.

“Có một đứa trẻ luôn ở trong tôi. Bây giờ tôi đã học được cách bảo vệ cậu ấy, nhưng thuở trai trẻ, khi bị giam và trải qua một loạt điều điên rồ, tôi lại bỏ mặc cậu ta”, Tyson bày tỏ. “Có lẽ, điều tốt nhất mà lớp choai choai nên có là một người quan tâm thực lòng. Khi có tình cảm thực sự vun đắp, bạn sẽ tự biết cách trở nên tích cực, và làm những người xung quanh hạnh phúc”.

Ngày 28/11, Tyson sẽ thượng đài, gặp Roy Jones Jr. – võ sĩ từng vô địch thế giới bốn hạng cân. Ông tỏ ra tôn trọng đối thủ kém ba tuổi: “Tôi nghĩ Jones sẽ xử lý những chuyện tôi đã gặp tốt hơn. Cậu ấy điềm tĩnh, và tỏ ra là một chỗ dựa tin cậy”.

Trận đấu giữa Tyson và Jones Jr. ban đầu dự kiến vào tháng 9/2020, nhưng lùi lại hai tháng bởi Covid-19.

Thắng Nguyễn (theo BBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *